Nhắc lại không có tức là cứ nhại đi nhại lại 1 câu theo kiểu chọc thế chẳng khác nào học vẹt. nhắc lại phải tập để thành phản xạ và khôn khéo để có thể ghi nhớ và áp dụng ngôn từ ngữ pháp cho hạp.

Nhắc lại giúp ta ôn tập, ghi nhớ và áp dụng những tri thức đã học và đưa nó vào thực tiễn. Để áp dụng tốt phương pháp này, hãy nắm vững các điểm mấu chốt sau:

gia su toan ly hoa 266x240 Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Có 7 phương pháp chính nhắc lại, suy đoán, chia nhỏ, âm thanh, bao quát, trọng điểm và kiến tạo.

1- Phương pháp nhắc lại:

nhắc lại không có tức thị cứ nhại đi nhại lại 1 câu theo kiểu thuộc làu thế chẳng khác nào học vẹt. nhắc lại phải tập để thành phản xạ và khôn khéo để có thể ghi nhớ và áp dụng ngôn từ ngữ pháp cho ăn nhập.

nhắc lại giúp ta ôn tập, ghi nhớ và vận dụng những kiến thức đã học và đưa nó vào thực tiễn. Để vận dụng tốt phương pháp này, hãy nắm vững các điểm mấu chốt sau:

  1. Nhắc lại và học 1 ‘cụm từ’ không phải từ riêng lẻ.
  2. Không bao giờ cố kỉnh trêu chòng công thức
    Thay vào đó hãy học thuộc mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống.
  3. Nghe đi nghe lại audio đến khi bạn nhận dạng được >90% từ vựng trong đó.
  4. Kết nối, xâu chuỗi cái MỚI với cái CŨ tạo thành 1 khâu liền mạch từ CŨ đến MỚI.

2- Phương pháp suy đoán:

Một cái bẫy khá hiểm nguy khi học ngôn ngữ đó là suy nghĩ “có từ mới rồi, tra từ điển thôi” icon biggrin Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất .
Khi bạn cứ hễ gặp từ mới là tra từ điển, bạn sẽ tạo thói quen lệ thuộc quá nhiều vào tự điển và để cho bộ não của mình ‘lười hoạt động’. tự điển không nên dùng để tra từ mà đơn giản là để ‘kiểm tra lại’ từ nào đó xem có đúng không, thay vì dùng nó như 1 chiếc ‘bùa vạn năng’ icon biggrin Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất . Thay vào đó, hãy dùng phán đoán của mình để đoán ngữ nghĩa của từ mới dựa vào các dữ kiện như

  1. Bối cảnh của đoạn văn/hội thoại
  2. Loại của từ (danh, động, tính, trạng từ)
  3. Tiền tố, hậu tố của từ (-ion, re-, ….)

3- Phương pháp chia nhỏ:

Có bao giờ bạn cảm thấy học một ngôn ngữ là quá nhiều và hầu như là bất khả thi ? Vấn đề nằm ở chỗ bạn phải chia nhỏ vấn đề cần học ra vàhọc từng bước 1 từ dễ đến khó và kết hợp với phương pháp nhắc lạiđể có thể ôn luyện một cách hiệu quả và tiến bộ theo thời kì. Phương pháp này đòi hỏi phải “phối hợp” với phương pháp nhắc lại một cách nhịp nhàng thì mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất. Thiếu phương pháp nhắc lại thì dù bạn có chia nhỏ thành triệu phần cũng là vô bổ vì bạn chẳng thể nhớ những gì bạn đã học.

4- Phương pháp âm thanh:

Bạn đã bao giờ tự hỏi trước khi có chữ thì người ta giao tế thế nào? - Vâng, bằng âm thanh bạn ạ.
Chính nên chi, cái cội nguồn của tiếng nói chính là âm thanh hay nói cách khác là NGHE – NÓI và do đó kỹ năng NGHE – NÓI là 2 kỹ năng cần tập tành thẳng tuột nhất vì nó là căn bản NHẤT rồi đồng thời đó mới phát triển thêm kỹ năng ĐỌC – VIẾT dựa trên những phản xạ thu nhặt được từ kỹ năng NGHE – NÓI.

5- Phương pháp bao quát:

Bao quát nghĩa là nhìn cái tổng thế, cái chung. Trong học tiếng Pháp, điều này có tức thị ta không nên chỉ nhìn vào 1 vấn đề nào đó mà hãy mở mang ra các vấn đề liên quan đến nó.

6- Phương pháp trọng điểm:

Như đã bàn ở pp bao quát, khi học cần phải mở rộng vấn đề, nhưng điều đó không có tức là ta học lan man, liên miên nhiều cái 1 lúc mà cái ta học cần phải có chủ đề, có trọng điểm.
Ta phải đặt trung tâm là những tri thức, chủ đề cần luyện tập, cần ghi nhớ, còn những cái bao quát mở mang chỉ là những vấn đề mang tính THAM KHẢO để gia tăng khả năng nhớ từ.

Bạn cần tìm gia sư liên hệ: Thầy Tâm [f] 0977 041 920 – Cô Phụng [f] 0866 767 467

Dạy kèm tiếng pháp tại nhà-Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thống thứ hai luôn được áp dụng trong mọi văn bản quốc tế có tính chất pháp lý toàn cầu? Các bạn đã từng nghe những bản nhạc lãng mạn, trữ tình của đất nước hình lục giác hay ao ước một lần được chiêm ngưỡng tháp Eiffel huyền thoại bên dòng sông Seine cổ kính? Nge kể về tác phẩm kinh điển “Romeo and Juliet” và say mê với những loại rượu vang hảo hạng bậc nhất? Cùng chiêm ngưỡng những đồ xa xỉ nhất thế giới. Đó chỉ có ở nước Pháp. Bạn muốn học tiếng pháp để tìm hiểu nước pháp tìm hiểu ngôn ngữ pháp. Với đội ngũ các thầy cô giáo, các bạn sinh viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ năng truyền đạt khoa học & tác phong sư phạm uy tín nhận dạy kèm tiếng pháp tại nhà cho học viên.

day kem tieng phap tai nha 300x257 Dạy kèm tiếng pháp tại nhà

Hoc sinh trong tiết học tiếng Pháp

Chúng tôi nhận dạy kèm:
- Tiếng Pháp giao tiếp cho người đi làm.
- Gia sư tiếng Pháp người mới bắt đầu học.
- Thi học sinh giỏi.
- Luyện thi tốt nghiệp đại học.
- Vỡ lòng , sơ cấp , trung cấp , cao cấp.
- Dạy giao tiếp – đàm thoại cơ bản đến nâng cao.
- Học sinh các trường, các em thiếu nhi có nhu cầu học giao tiếp.
- Học tiếng Pháp để phục vụ cho công việc.
- Học viên đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp của Pháp, những người đang sử dụng tiếng Pháp hay những người yêu thích tiếng Pháp
- Học viên muốn học tiếng Pháp để đi hợp tác lao động, đi du học, đoàn tụ gia đình.
Tài Năng Trẻ có gia sư tiếng Pháp là cô, thầy giáo có chuyên môn tiếng Pháp của các trường đại học ở tphcm có kinh nghiệm lâu năm, giỏi chuyên môn, kỹ năng truyền đạt khoa học, tác phong sư phạm tốt. Trung tâm gia sư tại tphcm chúng tôi nâng cao không chỉ kiến thức mà còn giúp các bạn trang bị đầy đủ phương pháp tư duy và kỹ năng cần thiết trong bộ môn Tiếng Pháp. Tùy theo yêu cầu và khả năng tiếp thu của từng đối tượng học viên, trung tâm gia sư sẽ tư vấn giáo trình và có tiến độ dạy phù hợp.
Sử dụng phương pháp dễ hiểu giúp học viên tiếp cận kiến thức trọng tâm một cách nhanh nhất.
Đáp ứng nhu cầu về chất lượng và học phí hợp lí.
Chúng tôi cam kết về dịch vụ và chất lượng gia sư với bạn.
Để được tư vấn miễn phí liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

Trung tâm gia sư tại tphcm nhận gia sư tiếng Pháp tại nhà cho mọi lứa tuổi.

gia su tieng phap 300x257 Gia sư tiếng Pháp tại nhà

Lớp học tiếng pháp của trung tâm

Tiếng Pháp, trước đây còn được gọi là tiếng Tây, tiếng Lang Sa (le français hay la langue française) là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất của nhóm Rôman (thuộc hệ Ấn-Âu) mặc dù số người dùng tiếng Pháp không thể nào so sánh với số người dùng các ngôn ngữ khác trong cùng nhóm, như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Là một ngôn ngữ toàn cầu được 80 triệu người sử dụng làm ngôn ngữ thứ nhất (tiếng mẹ đẻ) và 190 triệu người sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai, và 200 triệu người sử dụng như ngoại ngữ, với số lượng người sử dụng đáng kể ở 57 quốc gia. Phần lớn số người nói tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ ở Pháp, số còn lại sống ở Canada (đặc biệt là Quebec, và một số ít hơn ở Ontario và New Brunswick), Bỉ, Thụy Sĩ, châu Phi nói tiếng Pháp (Cameroon, Gabon, Côte d’Ivoire), Luxembourg, Monaco. Phần lớn những người sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ thứ hai sinh sống ở châu Phi Pháp ngữ. Cộng hòa Dân chủ Congo là quốc gia Pháp ngữ có dân số đông nhất.
Có 26% dân số ở 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (tổng số dân là 497.198.740 người) sử dụng tiếng Pháp, trong đó có 65 triệu người nói như tiếng mẹ đẻ và 69 triệu người nói như ngôn ngữ thứ nhì hoặc ngoại ngữ. Số lượng người nói tiếng Pháp ở Liên minh châu Âu xếp thứ 3 sau tiếng Đức (thứ nhất) và tiếng Anh (thứ nhì). Tiếng Pháp cũng là một tiếng chính thức của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Liên Minh Âu Châu, Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế (Jeux olympiques), Cộng đồng Pháp ngữ (la Francophonie), Tổ chức Bưu Chính Quốc Tế và của 31 quốc gia – trong đó Pháp là nước có nhiều người dùng nhất.
Các nhà ngôn ngữ học chia sự phát triển của tiếng Pháp ra làm 4 giai đoạn:
Tiếng Pháp Thượng cổ (ancien français): Từ thế kỷ thứ 9 đến thế kỷ thứ 13, điển hình bởi các văn kiện như Lời Tuyên thệ tại Strasbourg (843), Vie de Saint Léger (980), Chanson de Roland (1170), Brunain la vache au prestre (1165 và 1210), …. Tuy nhiên có nhiều nhà ngôn ngữ học cho rằng tiếng Pháp dùng trong thế kỷ thứ thứ 9 (nhất là Lời Tuyên thệ tại Strasbourg) là một loại tiếng Rôman tiền thân của tiếng Pháp.
Tiếng Pháp Trung cổ (français moyen): Từ thế kỷ thứ 14 đến thế kỷ thứ 16, điển hình bởi các văn kiện như Les Enseignemenz (1304-1314), Lais ou le Petit Testament (1456), …
Tiếng Pháp Cổ điển (français classique): Từ thế kỷ thứ 16 đến thế kỷ thứ 18, điển hình bởi các văn kiện như Sonnets (1545-1555), Peau d’Âne (1694), …. Vào năm 1539, vua Francis I ra Đạo lệnh Villers-Cotterêts tuyên bố tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Pháp. Vào năm 1634, Hồng y Richelieu thành lập Viện Hàn lâm Pháp (Académie française) để thống nhất và bảo vệ tiếng Pháp.
Tiếng Pháp Cận đại (français moderne): Từ cuối thế kỷ thứ 18 đến nay. Thế kỷ thứ 18 và thế kỷ thứ 19 là thời kỳ huy hoàng của tiếng Pháp vì hầu hết các nhà quý tộc và các hoàng gia tại Âu châu đều có thể nói tiếng Pháp, ngôn ngữ chính trong các lãnh vực văn học và nghệ thuật là tiếng Pháp; cho đến gần giữa thế kỷ thứ 20 tiếng Pháp vẫn còn là tiếng chính trong lãnh vực ngoại giao.
Trung tâm chúng tôi có đội ngũ gia sư tiếng Pháp là sinh viên, giáo viên đến từ các trường đại học danh tiếng tại tp.HCM.
Nguồn: Trung tâm gia sư sưu tầm.
Để được tư vấn miễn phí liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467