Rate this post

Lớp 8 là một bước đệm quan trọng chuẩn bị kiến thức cho các em học sinh bước vào năm cuối cấp, là lớp 9. Vì vậy việc dạy học cho học sinh lớp này cần được các gia sư lớp 8 và đặc biệt là các bậc cha mẹ quan tâm một cách nghiêm túc.

giai phap gia su lop8 300x257 Giải pháp gia sư lớp 8

Học sinh trong sau giờ làm bài kiểm tra

Đối với các bạn gia sư , gia sư dạy kèm. Ở các em học sinh độ tuổi này sẽ thật sự bắt đầu xuất hiện những bài toán hình học hay đại số cực kỳ khó nhai và không phải gia sư nào cũng có thể giải được nếu các bạn không thật sự nghiêm túc trong việc ôn lại kiến thức, chuẩn bị bài vở trước khi lên lớp.
Từ khi chuyển qua dạy giáo trình loại mới cho các học sinh đến đây cũng đã gần 10 năm với sách giáo khoa mới, phương pháp dạy học mới. Đòi hỏi các thầy cô giáo, các bạn gia sư lớp 8 hay gia sư dạy kèm phải triệt để vận dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt các thao tác và phương pháp mới trong từng bài học, tiết học, lớp học. Bản thân các bạn gia sư lớp 8, gia sư dạy kèm trước tiên phải nắm rõ một vấn đề chính là người làm công việc gia sư phải luôn phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu giáo dục là đào tạo ra những con người năng động, sáng tạo trong việc tìm tòi, nghiên cứu và giải quyết vấn đề.

Trung tâm gia sư giới thiệu cho các bạn gia sư, dạy kèm tại nhà tham khảo một số giải pháp, cách dạy có thể hữu ích cho các bạn trong quá trình dạy học của gia sư. Ngay từ đầu, cần xem xét các thủ thuật khác nhau tùy thuộc vào nội dung của từng bài học để áp dụng cho phù hợp.
- Giới thiệu bài học ngắn gọn súc tích khi bắt đầu
- Dùng tranh ảnh, ví dụ trực quan, thực tế để giới thiệu vấn đề hay giải thích một hiện tượng nào đó
- Đảm bảo học sinh phải nắm được các kiến thức cần thiết cho bài học ngày hôm đó tránh tình trạng chưa học bò đã lo học chạy

gia su lop 8 300x257 Giải pháp gia sư lớp 8

Phương pháp nào là tốt nhất khi gia sư lớp 8

- Đưa ra các câu hỏi gợi mở hoặc câu hỏi phỏng đoán thay vì giải bài trực tiếp, giải dùm, phải kích thích các em tự giải
- Đưa ra các dạng bài tập phù hợp với từng môn, từng bước: trong khi học và sau khi học
Hiệu quả sẽ rất lớn nếu các bạn chọn phương pháp gia sư lớp 8 tối ưu nhất từ các phương pháp trên như:
- Gây hứng thú và làm cho học sinh muốn đọc bài đọc hơn.
- Các tiết học trở nên sôi nổi và sinh động hơn.
- Vốn kiến thức của các em tăng lên rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn.
- Thậm chí các em học sinh yếu kém cũng có thể dần dần tự mình trả lời được các câu hỏi khi suy luận đúng cách
- Những học sinh khá giỏi sẽ phát tiển tư duy hơn và các bài tập, câu hỏi khó sẽ không còn là vấn đề nữa. Giúp học sinh liên hệ giữa thực tế và bài học và thực tế cuộc sống.
Và tất nhiên một điều quan trọng nữa mà trung tâm gia sư tại HCM muốn nói đó chính các bậc phụ huynh phải quan tâm con em mình nhiều hơn trong độ tuổi nhạy cảm và có nhiều biến chuyển sinh lý này.

Để được tư vấn miễn phí liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>