Rate this post

Trung tâm gia sư xin chia sẻ một số kĩ năng để học tiếng trung và giúp các bạn trả lời câu hỏi “Học tiếng trung như thế nào?”.

I. Muốn học tốt tiếng Trung trước hết phải xác định rõ mục đích và yêu cầu học tập.
Hiện nay có rất nhiều người học tiếng Trung với những mục đích khác nhau: học để tìm việc, học để phục vụ kinh doanh, học để phục vụ công tác nghiên cứu, học để đi tham quan du lịch… Có xác định được mục đích học tập mới có quyết tâm vượt khó để đạt tới mục đích ấy.
Tiếng Trung không khó lắm, nhưng cũng không dễ lắm, càng không thể đọc thông, viết thạo, nói lưu loát trong một vài năm. Vì vậy, kiên trì đi tới tận cùng việc học không phải là chuyện dễ dàng.
Ngoài ra việc xác định mục đích học tập còn giúp người học lựa chọn chương trình, giáo trình, nội dung học tập một cách thích hợp.
Ví dụ: Học để nghiên cứu văn học cổ Trung Quốc hoặc Việt Nam, học để làm ăn buôn bán với người Đài Loan… thì không thể không học chữ phồn thể. Học để làm giảng viên thì phải học môn “phương pháp giảng dạy tiếng Trung”. Học để làm phiên dịch nhất thiết phải học lý luận dịch và thực hành dịch…

hoc tieng trung nhu the nao 300x257 Học tiếng trung như thế nào?

Giáo trình thư tín thương mại Hoa Việt

II.  Mục đích học tập quyết định nội dung học tập
Muốn học tiếng Trung đến nơi đến chốn, muốn giao tiếp có hiệu quả thì nội dung học tập phải toàn diện và có hệ thống. Cụ thể là những nội dung sau đây:
- Các yếu tố tạo nên ngôn ngữ: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán
- Kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết
- Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ: Là kỹ năng dùng tiếng Trung để giao tiếp. Khi chúng ta nói hoặc viết thường chú ý đến hai điều: tính chính xác và tính hiệu quả. Tính chính xác yêu cầu phát âm, dùng từ đặt câu phải chính xác. Tính hiệu quả yêu cầu khi giao tiếp phải nói (hoặc viết) những lời phù hợp với hoàn cảnh, đối tượng, mục đích giao tiếp để đạt hiệu quả cao nhất.
- Những tri thức văn hóa liên quan: Học tiếng Trung không thể không có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa Trung Hoa, đặc biệt là văn hóa giao tiếp.
Chúng ta chỉ học một trong bốn nội dung trên chúng ta có thể “bay cao, bay xa” được và đạt được hiệu quả trong giao tiếp.
III.  Nguyên tắc học tiếng Trung
Kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Học tiếng Trung nhất định sẽ bị tác động bởi tiếng Việt, hoặc tiếng Quảng, tiếng Tiều… Người học cần tận dụng những ảnh hưởng tích cực và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của tiếng mẹ đẻ.
Trong học tập, hạn chế sử dụng tối đa tiếng mẹ đẻ, tận dụng mọi cơ hội để nói và viết. Nên nhớ: “Chỉ sợ không nói, không sợ nói sai”. Điều quan trọng là khi đã biết sai thì phải quyết tâm sửa sai.
Học tập là một quá trình, phải tiến dần từng bước, không nóng vội, không đốt cháy giai đoạn. Muốn học tiếng Trung thương mại, soạn thảo hợp đồng… thì trước hết phải học tốt tiếng Trung cơ sở.
Chúng tôi nhận gia sư tiếng trung, dạy kèm tiếng hoa tại nhà cho mọi đối tượng học viên. Với đội ngũ gia sư dạy tiếng trung, giáo viên dạy kèm tiếng hoa tại nhà nhiệt tình, kiến thức cao sẽ làm hài lòng các bạn.

Trung tâm gia sư tại tphcm có gia sư với  kiến thức chuyên môn, từ vựng nhiều, ngữ pháp tốt, hiểu các cấu trúc từ , gia sư phát âm có chuẩn, kỹ năng sư phạm giỏi, cách truyền đạt dễ hiểu nhận gia sư tiếng trung tại nhà cho học viên.
Để được tư vấn miễn phí xin liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>