Rate this post

Trung tâm gia sư tại tphcm xin chia sẻ những kinh nghiệm khi học và thi môn toán lớp 12. Điều khó khăn nhất để giỏi môn toán là phải dành cho nó nhiều thời gian. Dù không phải nhớ nhiều nhưng trước hết chúng ta phải nhớ các định nghĩa, các tính chất, các định lý và các hệ quả.

kinh ngiem khi hoc va thi mon toan lop 12 300x257 Kinh nghiệm khi học và thi môn toán lớp 12

Biểu đồ hình sin

Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và định lý, chúng ta phải làm nhiều bài tập. “Trăm hay không bằng tay quen”. Khi đến 1 khu phố lạ ta bị lạc đường nhưng 1 đứa bé 10 tuổi có thể dẫn ta đi bất cứ ngóc ngách nào mà không lạc, đó chính là do “quen”.
Để hiểu hết 1 cuốn sách toán ta cần hiểu từng trang, để hiểu hết 1 trang ta chỉ cần hiểu từng dòng và để hiểu mỗi dòng có lẽ là không khó lắm. Để kiến thức thực sự là của ta thì ta phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy kiên nhẫn học lại những điều rất cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản.
Chính những kiến thức cơ bản giúp ta hiểu được những điều nâng cao sau này. Một vấn đề phức tạp là tổ hợp của nhiều vấn đề đơn giản, 1 bài toán khó là sự nối kết của nhiều bài toán đơn giản. Chỉ cần nắm vững những vấn đề căn bản rồi bằng óc phân tích và tổng hợp chúng ta có thể giải quyết được rất nhiều bài toán khó.
Tóm lại, để học tốt môn toán chúng ta cần phải :
- Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.
- Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.
- Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.
- Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.
- Phải học đều từ đầu năm chứ không phải đợi gần thi mới học.
- Lựa chon cho mình một, gia sư toán lý hóa, gia sư môn toán giỏi.
Kinh nghiệm làm bài môn toán tốt là không dùng 5 phút đầu tiên để làm bài ngay. Thường sau khi phát đề không bao giờ tính thời gian ngay, ít nhất thí sinh có 5 phút trước khi tính giờ. Không dùng 5 phút đó làm luôn mà xem kĩ đề, bài nào làm được đánh dấu, bài nào chưa làm được đặt dấu chấm hỏi. Câu nào làm được thì nên làm trước. Không làm giấy nháp vì khi làm nháp thì tập trung đến khi chép vào giấy thi sẽ không thực sự tập trung nữa, dễ nhầm lẫn. Nên làm ngay vào giấy thi, giấy nháp chỉ để tính toán lặt vặt.

Lưu ý nữa là khi đi thi người ta chấm cả kiến thức lẫn kĩ năng: người ta chấm từng tí một và người ta chấm đáp số. Nên trình bày thật cẩn thận. Phải “nhặt điểm” từng tí một: ý 1 được, ý 2 được, ý 3 sai thì cũng được điểm 2 ý đầu.

Đặc biệt khi làm bài thí sinh không nên sa đà vào những bài tập quá khó sẽ mất rất nhiều thời gian; hãy bắt đầu bằng những bài mình có thể làm được và trong những bài đó lại bắt đầu bằng những bài ngắn nhất để kiếm từng 0,25 điểm một. Quy tắc vàng khi làm bài là: thời gian và 0,25 điểm trong phòng thi quý như kim cương! Những tính toán lặt vặt đừng có làm vào bài thi, hãy tính ra giấy nháp, Một bài thi chỉ 6-8 mặt giấy là vừa, có người làm đến 12 mặt giấy thì quả là khủng khiếp. Trong hoàn cảnh trời nắng nóng, tìm mãi không thấy đáp số, dễ gây ức chế cho người chấm bài.

Trung tâm gia sư tài năng trẻ có gia sư toán lý hóa giỏi nhận dạy kèm toán lý hóa tại nhà. Đội ngũ giáo viên dạy kèm toán lý hóa 10 11 12 nhận dạy kèm toán lý hóa tại tphcm.
Trên đây là những kinh ngiệm mà gia sư toán lý hóa trung tâm gia sư xin chia sẻ cho các bạn học sinh lớp 12, gia sư lớp 12 để có phương pháp dạy và học có hiệu quả.
Bạn cần gia sư toán lý hóa liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>