Rate this post

Con các bạn năm nay vào lớp một? các bạn hiện phân vân giữa 2 sự lựa chọn: cho con đi học trường công hay nên cho con đi học tại trường quốc tế.

Nếu cho cháu học trường công thì thấy áp lực học và sỉ số mỗi lớp học 40-50 em, e rằng con anh chị sẽ chưa được sự quan tâm chu toàn của thầy cô. Còn học trường quốc tế có những lợi thế nào.???

 Trong cuộc sống hiện tại, việc chọn trường học cho con quả là một sự lựa chọn trở ngại, nhất là lúc mức sống ngày càng cao thì mong muốn có được một ngôi trường học tập chất lượng cho con chưa phải là dễ dàng thảo gở.

Về việc chọn trường quốc tế, các bạn cần tháu hiểu về mô hình trường quốc tế hiện tại. Một số trường học theo chương trình quốc tế hoàn toàn, học sinh học theo kiến thức của một quốc gia hiện đại nào đó (Anh, Mỹ, Canada, Australia). Một số trường quốc tế học cùng khi 2 kiến thức bên cạnh: một kiến thức của các nước, & chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo VN.

Điểm chung của 2 dạng trường trên là ngoài việc học văn hóa, các em được học khá nhiều về một ngôn ngữ các nước (thông thường là tiếng Anh). Bên cạnh đó, học sinh được học các phương pháp cần thiết trong đàm thoại, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng du học sau này.

So với trường công thì các trường quốc tế có cơ sở vật chất chất lượng hơn, sĩ số học sinh trong mỗi lớp chỉ khoảng 20 nên việc chăm sóc quan tâm đến học trò thường giỏi hơn. cùng với đó đó, áp lực về điểm số không nặng nề như tại trường công, nên nhìn chung các em thường được học hành say mê hơn. Hơn thế nữa, Do định hướng giáo dục theo hướng Âu Mỹ nên học sinh có vẻ được “tự Do” hơn so với học trò trường công. bởi đó đôi khi làm cho người bên ngoài có cảm giác là học viên chưa được nền nếp như ở trường công.

Mặc dù vậy, nếu so sánh lực học giữa học sinh học trường quốc tế với học viên trường công (nhìn trên bình diện chung) thì hầu như hạn chế sự chênh lệch gì về đảm bảo. Điều này được thể hiện qua hiệu quả của các đợt thi tuyển sinh lớp 10, thi TN THPT, đại học…

nen cho con hoc truong quoc te hay truong cong 1024x417 Nên cho con học trường quốc tế hạy trường công

Tuy nhiên, lúc chọn cho con học trường quốc tế, các bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

– Tài chủ đạo: Liệu rằng bạn có thể cam kết được tài chính để con bạn học suốt 12 năm học phổ thông hay không. Nếu giữa chừng phải chuyển về trường công (vì lý Do gì đó) thì thường học viên rất khó hòa nhập với cách học trường công do cách thức giáo dục có nhiều điểm không giống nhau.

– Do cách hướng dẫn & bài học, bài tập hầu như được giải quyết ở trường nên khi về nhà, sẽ có cảm giác học viên hạn chế học bài & làm bài ở nhà. Điều này chưa giống như thông thường & dễ gây ra cảm giác là học trò trường quốc tế chưa chăm chỉ như trường công.

– bởi học cách giao tiếp theo kiểu Âu – Mỹ nên đôi khi vì thói quen học viên sẽ có các cử chỉ hành vi không phù hợp lắm với thói quen văn hóa truyền thống của người Việt. Điều này có khả năng gây ra những tháu hiểu lầm của người lớn lúc tiếp xúc với học trò. Vì vậy, anh chị cũng cần dạy thêm học sinh cách xưng hô, nghe, nói theo phong cách người Việt khi ở nhà.

Tóm lại, nếu vợ chồng bạn có điều kiện kinh tế thuần thục, đảm bảo lâu dài thì nên cho con học trong trường quốc tế. Điều này sẽ hổ trợ cho con anh chị sau này có được một cơ bản NN vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học, tiếp cận được với những kỹ năng giảng dạy, học tập & môi trường học tập tiệm cận với nền giáo dục của các nước tiên tiến. Nhờ đó tạo điều kiện giỏi cho việc du học sau này của bé.

Gia sư Tài Năng chúc gia đình anh chị chọn được ngôi trường tốt cho con mình.

Xem thêm : gia su lop 4

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>