Rate this post

Đối với gia sư lớp 9 yêu cầu cao nhất chính là kiến thức phải đủ, phải dồi dào, có khả năng giải đáp, hướng dẫn mọi vấn đề cho các em học sinh của mình nhất là đối với các môn quan trọng như Toán, Tiếng Anh, Hóa… Hơn ai hết chính các em cũng cảm thấy và ý thức được áp lực lớn thực sự được đặt vào đôi vai của mình.

nhung dieu luu y khi gia su lop 9 300x257 Những điều lưu ý khi gia sư lớp 9

Học sinh lớp 9 trong giờ kiểm tra

Học sinh  phải thực hiện chính là cô đọng kiến thức lại cho các em. Không phải đợi đến cuối học kỳ, cuối năm mà chính là cuối mỗi buổi học. Cô đọng có nhiều hình thức, nhiều cách nhưng điều gia sư  phải làm được chính là: tóm tắt nội dung buổi học hôm đó, ôn lại kiến thức hôm trước, gợi mở kiến thức bài sau và cuối cùng là tổng hợp thành một bộ tài liệu được đút kết dần qua các buổi học và như vậy khi vào cuối kỳ, cuối năm, các bạn gia sư sẽ giúp các em ôn luyện cũng như tra cứu kiến thức một cách dễ dàng và không bị ngộp.

toan hoc 300x257 Những điều lưu ý khi gia sư lớp 9

Bài Toán lớp 9

Kiến thức cơ bản đã chuẩn bị xong, các em học sinh đã nắm vững, điều tiếp theo mà gia sư dạy kèm lớp 9 phải thực hiện chính là nâng dần độ khó của bài tập ra đề, mở rộng theo cả chiều rộng và chiều sâu của các bài tập. Kết hợp thay đổi hình thức ra đề nhưng vẫn phù hợp với chương trình các em học tại lớp, tăng cường làm bài tập, sửa bài thường xuyên. Nhưng buổi kiểm tra lớn của gia sư lớp 9 cần lưu ý phải được chuẩn bị và tiến hành như những bài kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ sẽ giúp các em làm quen hơn và giảm một cách đáng kể áp lực thi cử.
Về mặt phụ huynh, thời kỳ này ngoài việc phải chọn lọc gia sư giỏi bằng cách tìm đến những trung tâm gia sư đáng tin cậy, và phải phỏng vấn kỹ gia sư dạy kèm tại nhà trước khi nhận lớp. Phụ huynh cũng phải coi trọng giờ giấc sinh hoạt của con em mình cũng như dinh dưỡng hàng ngày đảm bảo các em luôn trong một trạng thái tốt nhất cả về thể chất và tinh thần. Hãy luôn là chỗ dựa cho các em.
Ngoài ra, phụ huynh cũng phải phối hợp, thảo luận chặt chẽ hàng ngày đối với gia sư  của con em mình để nhanh chóng nhận ra những điểm bất thường nảo xảy ra và kịp thời khắc phục nhanh chóng.
Chúng tôi trung tâm gia sư tại HCM hi vọng qua bài viết này sẽ giúp đỡ được nhiều điều cho các bạn gia sư lớp 9, gia sư dạy kèm cũng như các quý vị phụ huynh trong việc dạy dỗ học sinh, con em của mình trong giai đoạn quan trọng này.

Để được tư vấn miễn phí liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>