Rate this post

Phương pháp gia sư lớp 5 - Lớp 5 cuối cấp 1 là cột mốc đánh dấu 1/3 chặng đường các em học sinh sẽ đi qua, ngoài việc học các em sắp phải tạm biệt mái trường tiểu học, những kỷ niệm đẹp đẽ về ngôi trường thân yêu.Trung tâm gia sư tại HCM chia sẻ tiếp một số vấn đề về việc nuôi dạy con trẻ ở độ tuổi này, mong sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ, các bạn gia sư lớp 5, gia sư, dạy kèm tại nhà cho các em.

phuong phap gia su lop 5 300x257 Phương pháp gia sư lớp 5

Cần lưu ý khi gia sư lớp 5

Lần đầu tiên, các em sẽ phải đối mặt với một kỳ thi chuyển cấp thực sự cam go đầu tiên trong đời, mở đầu cho những kỳ thi lớn khác về sau nên quý vị phụ huynh và các bạn gia sư lưu ý đừng tạo ra căng thẳng và áp lực trong học tập cho trẻ trong thời kỳ này.
Các em đang ở cuối cấp 1 do đó việc bắt đầu đối mặt với áp lực và căng thẳng là điều tất yếu và nó cũng là một kỹ năng mềm cần rèn luyện cho các em để lớn lên các em có thể đối mặt với những thử thách lớn hơn đang chờ mình trong tương lai. Trung tâm gia sư  xin hướng dẫn một số cách để giúp các em giảm bớt áp lực học tập:
- Điều đầu tiên cần lưu ý chính là không gian giảng dạy và học tập riêng phải đủ ánh sáng, thoáng và yên tĩnh
- Thay đổi quan niệm để tránh vướng phải bệnh thành tích áp cho con cái, học sinh của mình
- Không nên giao quá nhiều bài tập thay vào đó có thể học theo cách đọc ít hiểu nhiều, làm 1 được nhiều,… Để làm được điều này cần phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ của gia sư dạy kèm rất nhiều.
– Bố mẹ nên thông qua gia sư dạy kèm, của con em mình giúp trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng mềm để có sân chơi rèn luyện tư duy và cảm xúc tốt hơn.
Gia sư cũng nên chú ý hướng dẫn các em không chỉ là kiến thức học tập mà còn cả các kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt ở trường như mối quan hệ với thầy cô, với bạn bè.
– Giao thoa giữa cấp 1 và cấp 2 là các em phải được dạy kỹ năng tự học nhiều hơn, tự lập hơn, không quá phụ thuộc hay ỷ lại vào cha mẹ, vào gia sư của mình.
– Dạy trẻ xây dựng thời gian biểu học tập cũng rất quan trọng, các bậc cha mẹ, các bạn gia sư lớp 5, gia sư dạy kèm cũng cần để tâm hướng dẫn làm, kiểm tra, theo dõi thời gian biểu của trẻ như chương trình đang học, thời gian ngoại khóa, vui chơ…

sach lop 5 300x257 Phương pháp gia sư lớp 5

Sách giáo khoa lớp 5

– Việc thuê gia sư có lợi ích rất lớn chính là tạo một môi trường học tập trong gia đình, không quá căng thẳng như trên lớp học, cùng học tập với gia sư dạy kèm luôn mang lại cho trẻ một tâm trạng an tâm rất nhiều.
Gia sư dạy kèm cần chuẩn bị kiến thức các môn chính để có thể giải đáp, luyện thi cho các em mà không gặp trở ngại nào như sưu tầm các bộ đề thi, tạo ra các “bí kíp” cho các môn học của trẻ, ngắn gọn, súc tích đầy đủ thông tin giúp trẻ học tập, tra cứu một cách nhanh chóng khi cần qua đó cũng làm giảm áp lực vì kiến thức quá nhiều.
Hi vọng với những phương pháp gia sư lớp 5 trên có thể đem lại hiệu quả rõ rệt cho gia sư và các bạn học sinh lớp 5.

Bạn đang tìm gia sư? Để được tư vấn miễn phí liên hệ:
Thầy Tâm [f] 0977 041 920
Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>