Rate this post

Nhắc lại không có tức là cứ nhại đi nhại lại 1 câu theo kiểu chọc thế chẳng khác nào học vẹt. nhắc lại phải tập để thành phản xạ và khôn khéo để có thể ghi nhớ và áp dụng ngôn từ ngữ pháp cho hạp.

Nhắc lại giúp ta ôn tập, ghi nhớ và áp dụng những tri thức đã học và đưa nó vào thực tiễn. Để áp dụng tốt phương pháp này, hãy nắm vững các điểm mấu chốt sau:

gia su toan ly hoa 266x240 Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất

Có 7 phương pháp chính nhắc lại, suy đoán, chia nhỏ, âm thanh, bao quát, trọng điểm và kiến tạo.

1- Phương pháp nhắc lại:

nhắc lại không có tức thị cứ nhại đi nhại lại 1 câu theo kiểu thuộc làu thế chẳng khác nào học vẹt. nhắc lại phải tập để thành phản xạ và khôn khéo để có thể ghi nhớ và áp dụng ngôn từ ngữ pháp cho ăn nhập.

nhắc lại giúp ta ôn tập, ghi nhớ và vận dụng những kiến thức đã học và đưa nó vào thực tiễn. Để vận dụng tốt phương pháp này, hãy nắm vững các điểm mấu chốt sau:

  1. Nhắc lại và học 1 ‘cụm từ’ không phải từ riêng lẻ.
  2. Không bao giờ cố kỉnh trêu chòng công thức
    Thay vào đó hãy học thuộc mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống.
  3. Nghe đi nghe lại audio đến khi bạn nhận dạng được >90% từ vựng trong đó.
  4. Kết nối, xâu chuỗi cái MỚI với cái CŨ tạo thành 1 khâu liền mạch từ CŨ đến MỚI.

2- Phương pháp suy đoán:

Một cái bẫy khá hiểm nguy khi học ngôn ngữ đó là suy nghĩ “có từ mới rồi, tra từ điển thôi” icon biggrin Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất .
Khi bạn cứ hễ gặp từ mới là tra từ điển, bạn sẽ tạo thói quen lệ thuộc quá nhiều vào tự điển và để cho bộ não của mình ‘lười hoạt động’. tự điển không nên dùng để tra từ mà đơn giản là để ‘kiểm tra lại’ từ nào đó xem có đúng không, thay vì dùng nó như 1 chiếc ‘bùa vạn năng’ icon biggrin Phương pháp học tiếng pháp hiệu quả nhất . Thay vào đó, hãy dùng phán đoán của mình để đoán ngữ nghĩa của từ mới dựa vào các dữ kiện như

  1. Bối cảnh của đoạn văn/hội thoại
  2. Loại của từ (danh, động, tính, trạng từ)
  3. Tiền tố, hậu tố của từ (-ion, re-, ….)

3- Phương pháp chia nhỏ:

Có bao giờ bạn cảm thấy học một ngôn ngữ là quá nhiều và hầu như là bất khả thi ? Vấn đề nằm ở chỗ bạn phải chia nhỏ vấn đề cần học ra vàhọc từng bước 1 từ dễ đến khó và kết hợp với phương pháp nhắc lạiđể có thể ôn luyện một cách hiệu quả và tiến bộ theo thời kì. Phương pháp này đòi hỏi phải “phối hợp” với phương pháp nhắc lại một cách nhịp nhàng thì mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất. Thiếu phương pháp nhắc lại thì dù bạn có chia nhỏ thành triệu phần cũng là vô bổ vì bạn chẳng thể nhớ những gì bạn đã học.

4- Phương pháp âm thanh:

Bạn đã bao giờ tự hỏi trước khi có chữ thì người ta giao tế thế nào? - Vâng, bằng âm thanh bạn ạ.
Chính nên chi, cái cội nguồn của tiếng nói chính là âm thanh hay nói cách khác là NGHE – NÓI và do đó kỹ năng NGHE – NÓI là 2 kỹ năng cần tập tành thẳng tuột nhất vì nó là căn bản NHẤT rồi đồng thời đó mới phát triển thêm kỹ năng ĐỌC – VIẾT dựa trên những phản xạ thu nhặt được từ kỹ năng NGHE – NÓI.

5- Phương pháp bao quát:

Bao quát nghĩa là nhìn cái tổng thế, cái chung. Trong học tiếng Pháp, điều này có tức thị ta không nên chỉ nhìn vào 1 vấn đề nào đó mà hãy mở mang ra các vấn đề liên quan đến nó.

6- Phương pháp trọng điểm:

Như đã bàn ở pp bao quát, khi học cần phải mở rộng vấn đề, nhưng điều đó không có tức là ta học lan man, liên miên nhiều cái 1 lúc mà cái ta học cần phải có chủ đề, có trọng điểm.
Ta phải đặt trung tâm là những tri thức, chủ đề cần luyện tập, cần ghi nhớ, còn những cái bao quát mở mang chỉ là những vấn đề mang tính THAM KHẢO để gia tăng khả năng nhớ từ.

Bạn cần tìm gia sư liên hệ: Thầy Tâm [f] 0977 041 920 – Cô Phụng [f] 0866 767 467

 

Leave a reply

required

You may use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>